Trong vô vàn các cách nuôi gà thì có lẽ cách nuôi gà chọi được đông đảo người trong giới chơi gà thực sự quan tâm. Bên cạnh cách chăm sóc tốt nhất những kỹ thuật độc đáo được rèn luyện trong cách nuôi sẽ làm tăng khả năng mãnh chiến của một chú gà chọi thực sự. Những kiến thức cùng với một số kỹ năng được chia sẻ dưới đây sẽ thực sự bổ ích đối với nhưng ai có lòng đam mê cháy bỏng cho những chú gà chiến  t dũng mãnh.

Môi trường nuôi gà cựa sắt
Môi trường sạch sẽ loại bỏ được yếu tố về mầm bệnh gây hại cho gà chiền, đồng thời còn giữ cho sức khỏe của gà luôn có một phong độ tốt nhất. Do được đảm bảo về giờ giấc ăn, ngủ phù hợp không bị các côn trùng quấy rầy. Do vậy trong yếu tố về môi trường của cách nuôi gà cựa sắt phải đảm bảo được những tiêu chí sau:

– Gà chọi phải được phòng bệnh theo đúng chu kỳ

– Chuồng trại được dọn dẹp thường xuyên, sạch sẽ và đảm bảo không có ký sinh trùng và ruồi nhặng tại chỗ ngủ của gà

– Chuồng trại đảm bảo được thoáng mát bên ngày, kín gió ban đêm

– khử trùng và dọn nơi bẩn đặc biệt là những mùa mưa hay thời tiết ẩm

Chế độ dinh dưỡng
Trong dinh dưỡng cho gà chọi thì có 4 thành phần quan trọng được chú ý: lúa, rau xanh, mồi và một số chất phụ gia khác. Tất cả các thành phần này đều được cung cấp cho chiến kê theo đúng tỷ lệ thích hợp nhất. Trong cách nuôi gà cựa sắt các nguyên liệu này đều được chọn lựa và sơ chế như sau:

Lúa: Chọn hạt chắc, tròn, đem đi đãi trong nước sạch và phơi khô. Sau đó mới tiến hành cho gà.

Rau xanh: Dùng các loại rau giàu vitamin K, một số khoáng chất và vi lượng có tác dụng làm giảm thân nhiệt của gà chiến như rau muống, giá, xà lách

Mồi: giúp bổ sung chất đạm, protein giúp hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn.

Phụ gia: một số loại như gừng, tỏi, trà, rượu dùng để thoa bên ngoài có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, làm ấm cho mùa đông và chống lại các loại côn trùng, chống lại các bệnh nấm mốc.

Cách nuôi gà chọi đã được chia sẻ như ở trên thông qua yếu tố môi trường và chế độ dinh dưỡng. Hãy quan tâm trực tiếp đến điều này để những chiến kê của mình luôn có một sức khỏe tốt nhất, một phong độ tốt nhất trong tất cả các trận đấu.