Đá gà cựa sắt là thể loại gà chọi được yêu thích. Bằng việc nhanh gọn trong đá gà và những lối đá riêng. Mà đá gà cựa sắt rất được sư kê yêu thích. sv388.top xin chia sẻ các loại cựa sắt  cho gà chọi và chi tiết lối đá gà cựa sắt của gà chọi. Cũng như cách huấn luyện gà đá cựa sắt.

Việc có các loại cựa sắt  phù hợp cho gà chọi. Là điều quan trọng đối với các sư kê nuôi và huấn luyện gà chọi đá gà cựa sắt. Để có thể xác định phù hợp dành cho chiến kê của mình.

Các loại cựa sắt cho gà chọi

Cựa sắt cho gà chọi có hai loại khác nhau. Hai loại này được chia thành hai lối đá khác nhau của gà chọi. Bao gồm:  Đá gà cựa sắt  và Đá gà cựa dao.

Đá gà cựa sắt – Cựa sắt

Trong đá gà cựa sắt, các chiếc cựa gà đươc gắn thêm vào phần cựa của gà chọi. Được chế tạo bằng sắt, với hình dạng tròn, sắc nhọn. Với kích thước, độ dài và độ cong khác nhau. Sư kê cần tùy vào kích thước của gà chọi của mình. Để có thể chọn được loại cựa phù hợp.

Đá gà cựa dao – Cựa dao

Cựa dao là một biến tấu của cựa sắt. Cùng được làm bằng sắt, tuy nhiên cựa dao có hình dạng khá giống một chiếc đao nhỏ. Nên cựa dao còn có tên gọi khác là cựa đao.

Đặc điểm chung của hai loại cựa này là vô cùng sắc nhọn. Có thể gây thương tích lớn cho gà chọi, thậm chí là kết liễu đối thủ với chỉ một lần trúng đòn.

Lối chơi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao

Khác với lối đá gà đòn, thiên về dùng đòn đá, thế đá. Và lực đá của gà để đả thương đối thủ. Thời gian trận đấu do đó mà kéo dài. Chiến thắng còn ảnh hưởng bởi sự dai sức, khỏe mạnh của gà chọi.

Đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao có lối chơi khác. Đó là thiên về sự nhanh nhạy và ma mãnh của gà chọi.

Lối chơi đá gà cựa sắt:

Với sự sắc nhọn của mình, các loại cựa sắt thường được dùng để đâm đối thủ. Các cú đâm có thêt khiến cho đối thủ bị rách da, sứt cánh. Thậm chí là chết ngay nếu bị đâm trúng vào những bộ phận trọng yếu và các tử huyệt trên cơ thể.

Các bộ phận thường được chọn để ra đòn là vùng ngực, lườn và cổ gà. Những vùng trọng điểm có thể làm cho đối thủ mất khả năng phản đòn. Vết thương ở vùng này cũng nghiêm trọng hơn.

Lối chơi đá gà cựa dao.

Giống như một con đao nhỏ, nên những vết chém của cựa dao cùng với lực đòn đá của gà chọi. Có thể khiến cho đối thủ bị rách da, đứt lìa cánh. Hay chết do đứt cổ, mất máu trong quá trình đá gà.

Đối với đá gà cựa dao thì gà chọi thường lựa chọn đá vào các vùng. Như nách, cánh và cổ gà, chân gà. Để khiến đối thủ không có khả năng đá nữa, do đứt cánh, đứt chân.

Cách huấn luyện gà chọi đá cựa sắt, cựa dao

Do tính nguy hiểm và nhanh gọn của trận đá gà cựa với các loại cựa sắt. Nhiều trận đấu chỉ mất vài giây đã có thể kết thúc, bằng kết cục là một trong hai chiến kê hy sinh.

Do đó sư kê cần huấn luyện các chiến kê của mình khác biệt và khắt khe hơn. Không chỉ tập trung vao phát triển đòn đá. Mà sự nhanh nhẹn trong việc né đòn, nhận biết sơ hở của đối thủ để phản đòn là điều quan trọng. Sự linh hoạt trong đòn đá và ma mãnh khi sử dụng các thế đá khác nhau. Là điều chiến kê đá gà cựa nào cũng cần phải nắm rõ. Khi đá gà với các loại cựa sắt.

Vì chỉ cần một giây sơ hở thôi thì cũng có thể đó là giây cuối cùng của cuộc đời. Chứ đừng nghỉ tới trở thành thần kê, linh kê của giới đá gà.

Cách chọn gà đá cựa sắt

Một trong những điều quan trọng khi chọn gà đá cựa sắt, cựa dao. Là gà chọi phải nhanh nhẹn và linh hoạt. Cả trong những đòn đá và cả lối đá của mình.

Gà chọi phải khôn lanh, biết vận dụng lối đá phù hợp cho từng trường hợp.

Phải nhận biết được những vị trí nhạy cảm, trọng yếu của đối thủ. Để có thể gây thương tích cho đối thủ lớn nhất và nhanh nhất có thể.

Bài viết chia sẻ về các loại cựa sắt. Lối đá của gà chọi khi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Và cách huấn luyện cũng như các chọn gà để đá với các loại cựa sắt. Dành cho những người quan tâm và thích lối chơi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao.