Bấm nút sửa để thay đổi đoạn văn này. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus,

Cách nuôi gà con thành công. Cách nuôi gà chọi con mới nở dành cho các sư kê tự đúc gà để sở hữu chiến kê. Kỹ thuật nuôi gà con mới nở thành công 100%. Và những lưu ý trong cách nuôi gà chọi mới nở, cách chăm sóc gà con mới nở không thể bỏ qua được. Cùng xem chi tiết cách nuôi gà chọi 1, 2, 3, 4, 5 tháng tuổi tại sv388.top.

Cách nuôi gà con mới nở này các sư kê cũng có thể áp dụng chung. Cho cách nuôi gà rừng con mới nở, cách nuôi gà tre con mới nở.

luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Cách chọn gà chọi con mới nở

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà chọi con mới nở. Thì trước hết, các sư kê cần phải biết cách chọn gà chọi con mới nở. Để biết được đâu là những con gà chọi con mới nở khỏe mạnh. Và có tố chất trở thành một chiến kê thực thụ trong tương lai.

Với những con gà chọi con mới nở. Các sư kê cần chọn những con gà khỏe mạnh với những đặc điểm sau đây.

 • Gà con có thể đứng thẳng, vững vàng. Các ngón chân thẳng, không bị cong vẹo.
 • Gà nhanh nhẹn, hoạt động bình thường. Không có các dị dạng.
 • Mắt gà con sáng, tròn.
 • Lông gà đều, khô, sạch sẽ.
 • Mỏ gà lành lặn, không bị vẹo, lệch không có dị hình.
 • Rốn gà con khép kín, khô và không bị viêm nhiễm.
 • Bụng gà thon, mềm.  

Một con gà chọi mới nở thì chưa mang nhiều đặc điểm đặc trưng. Do đó, khó để biết được khả năng của nó sau này. Điều quan trọng mà các sư kê cần quan tâm là việc chúng có khỏe mạnh và lành lặn hay không. Khả năng hấp thụ dinh dưỡng, hoạt động có tốt hay không.

Gà ấp bao nhiêu này thì nở ?

Một điều các sư kê đúc gà chọi con có thể quan tâm. Là việc gà ấp bao nhiêu ngày thì nở, gà ấp mấy ngày thì nở.

Thời gian ấp của gà chọi thường là 19-20 ngày thì trứng nở. Nếu gà con nở trước 19 ngày hoặc sau 20 ngày đều không tốt. Bởi tỷ lệ dị tật của gà con sẽ cao hơn so với thời điểm 19 – 20 ngày.

Cách úm gà con mới nở ?

Trong tuần đầu tiên, các sư kê cần úm gà 24/24. Sau đó giảm dần thời gian úm lại. Theo cách nuôi gà mới nở. Các sư kê cần chuẩn bị chuồng úm kín gió nhưng vẫn phải thông thoáng. Chuẩn bị bóng đèn vàng để giữ ấm cho gà.

Trong cách úm gà con mới nở. Nhiệt độ lồng úm gà nên để ở mức độ vừa phải. Nếu gà con tản đều hoạt động bình thường có nghĩa là nhiệt độ vừa đủ ấm áp. Các sư kê đã có cách úm gà mới nở đúng cách.

Nếu gà con tập trung nhiều về gần bóng đèn có nghĩa là lồng úm lạnh. Các sư kê nên bổ sung bóng đèn vàng để tăng nhiệt độ cho lồng úm. Còn nếu gà tản xa bóng đèn, có nghĩa là lồng úm quá nóng. Các sư kê có thể giảm lượng bóng đèn, hoặc tăng khoảng cách giữa đèn và lồng úm gà lại.  

Mật độ gà con trong lồng úm là khoảng 50 con/ m2 trong tuần đầu. Đến các tuần sau thì các sư kê giảm mật độ xuống con khoảng 25 con/ m2.

Đây là một số lưu ý trong cách úm gà con mới nở. Các sư kê nên lưu ý để có cách úm gà mới nở tốt nhất.

Một số bệnh thường gặp ở gà chọi và cách chữa hiểu quả các sư kê cần biết.

 • Bệnh đậu gà
 • Bệnh đau mắt ở gà chọi
 • Bệnh gà rù
 • Bệnh marek
 • Bệnh tụ huyết trùng ở gà chọi
 • Gà bị khò khè
 • Gà chọi ăn không tiêu

Cách chăm sóc gà con mới nở – Cách nuôi gà con

Khi các sư kê đã chọn được những con gà chọi con khỏe mạnh. Nhờ cách chọn gà chọi con mới nở. Thì bước tiếp theo các sư kê cần tìm hiểu là cách nuôi gà chọi mới nở. Cách nuôi gà con thành công. Và cách chăm sóc gà con mới nở tốt nhất.

Cách nuôi gà con mới nở chia thành nhiều giai đoạn. Tuy nhiên sv388.top sẽ gộp lại thành 2 giai đoạn chính. Là cách nuôi gà mới nở từ khi mới nở đến khi gà chọi 3 tháng tuổi. Và giai đoạn thứ hai là khi gà chọi 4 tháng tuổi đến khi gà chọi 6 tháng tuổi.

Bởi đặc điểm phát triển và cách nuôi gà chọi con mới nở trong hai khoảng thời gian này là tương đối giống nhau. Cách chăm sóc gà con mới nở trong các giai đoạn này tương tự nhau.

Cách nuôi gà chọi con mới nở từ 0 đến khi gà chọi 3 tháng tuổi

Theo cách nuôi gà con mới nở. Trong giai đoạn gà chọi mới nở, gà chọi 1 tháng tuổi, gà chọi 2 tháng tuổi, gà chọi 3 tháng tuổi. Điều quan trọng các sư kê cần chú ý là chế độ dinh dưỡng cho gà chọi. Và việc tiêm phòng, phòng chống các bệnh thường gặp ở gà chọi trong giai đoạn này và sau này. Bởi đây là giai đoạn gà chọi con yếu và dễ mắc bệnh nhất.

Các sư kê không nên bỏ qua việc tiêm vắc xin phòng các bệnh thông thường ở gà chọi. Để các giai đoạn phát triển sau này được thuận lợi hơn.

Gà chọi con mới nở ăn gì ? – Cách nuôi gà con mới nở

Gà con mới nở ăn gì, gà con mới nở cho ăn gì. Gà mới nở cho ăn gì. Là một số câu hỏi của rất nhiều sư kê về cách chăm sóc gà con mới nở đến với sv388.top.

Cách chăm sóc gà con mới nở. Đối với gà chọi 1 tháng tuổi, gà chọi 2 tháng tuổi, gà chọi 3 tháng tuổi. Và đặc biệt là khi mới nở. Các sư kê có thể cho gà chọi ăn các loại thức ăn mềm. Để gà dễ tiêu hóa. Các loại thức ăn thông thường như giun, côn trừng, các loại ngũ cốc rất tốt cho gà con. Các sư kê có thể cho gà ăn một ít cám công nghiệp trong ngày đầu tiên. Bởi cám công nghiệp có nhiều chất dinh dưỡng. Khá tốt cho việc phát triển của gà con trong giai đoạn đầu này.

Khi gà chọi 1 tháng tuổi, gà chọi 2 tháng tuổi, gà chọi 3 tháng tuổi. Thì các sư kê có thể bắt đầu cho gà làm quen với các mồi. Như thịt, ray, lươn, ếch, nhái… Đồng thời giảm dần việc cho ăn cám.

Một lưu ý trong cách nuôi gà con mới nở, cách nuôi gà nòi.  Là việc cho gà chọi con ăn ngũ cốc và các thức phẩm thông thường vẫn nên chú trọng hơn là các loại cám công nghiệp. Không nên lạm dụng cám dễ khiến gà con bị béo, yếu ớt.

Cách nuôi gà chọi con mới nở từ khi gà chọi 4 tháng tuổi đến gà chọi 6 tháng tuổi

Trong giai đoạn gà chọi 4 tháng tuổi, gà chọi 5 tháng tuổi và gà chọi 6 tháng tuổi. Các cấu tạo cơ thể và các chức năng của gà chọi hầu như đã phát triển đầy đủ. Trong giai đoạn này các sư kê cần phải bổ sung dinh dưỡng. Để gà chọi con có đủ năng lượng cho quá trình phát triển, hình thành cơ bắp, xương cốt của mình.

Theo cách nuôi gà con mới nở. Giai đoạn này gà chọi bắt đầu mọc lông, học gáy. Nên các sư kê không nên quá hạn hẹp thức ăn với gà chọi. Cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết cho gà chọi là việc nên ưu tiên. Tuy nhiên cũng không nên cho gà ăn quá nhiều, dễ gây chứng gà bị khó tiêu.

Các loại thức ăn sử dụng trong giai đoạn này phần lớn vẫn là ngũ cốc. Nên bổ sung mồi, rau xanh để gà chọi có thêm dinh dưỡng. Trong giai đoạn này các sư kê nên để cho gà hoạt động nhiều. Thuận lợi cho việc phát triển của xương cốt, lại giúp sức đề kháng của gà chọi cao hơn. Đây là một điều nên lưu ý trong cách nuôi gà chọi mau lớn, cách nuôi gà con mới nở hiệu quả.

Cách nuôi gà chọi con trên 7 tháng tuổi

Theo cách nuôi gà chọi con mới nở, cách nuôi gà con mới nở hiệu quả nhất hiện nay. Giai đoạn này là giai đoạn bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành của gà chọi. Việc bắt đầu các bài tập là rất cần thiết. Các bài tập không nên quá nặng, quan trọng là để cơ bắp của gà chọi được phát triển toàn diện. Các bài tập chạy, bài tập chân với tạ chân nhẹ cũng là điều các sư kê nên áp dụng.

Một điều các sư kê không thể bỏ qua trong cách nuôi gà chọi con. Là chuẩn bị không gian rộng rãi cho gà hoạt động. Bởi giai đoạn này gà khá sung và cần hoạt động nhiều.
Đây cũng là giai đoạn để các sư kê có thể đánh giá được kỹ năng của gà chọi. Có tốt chất trở thành một chiến kê hay không.

Đối với thức ăn, các sư kê nên giảm lượng mồi lại. Không nên cho gà chọi ăn quá nhiều mồi. Việc này dễ khiến cho gà chọi hình thành mỡ, gà bị béo, nặng nề.

Các sư kê chỉ cần cung cấp đủ thức ăn cho gà chọi với ngũ cốc, rau xanh. Có thể bổ sung thêm các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cho gà trong giai đoạn này. Để gà chọi hình thành và chắc xương, cơ bắp được săn chắc hơn.

Một số lưu ý trong cách nuôi gà mới nở

Sau đây là một số lưu ý mà các sư kê không nên bỏ qua. Trong cách nuôi gà mới nở, cách nuôi gà con mới nở.

Gà con mới nở cho uống thuốc gì ?

Trong 3 ngày đầu tiên sau khi gà chọi nở. Các sư kê có thể cho gà chọi con uống thuốc kháng sinh phòng bệnh E.coli, bệnh viêm rốn, bệnh thương hàn. Ngoài ra các sư kê cũng có thể sung vitamin A, D, E cho gà con. Sư kê có thể hòa thuốc vào nước cho gà uống hoặc dùng xilanh cho gà uống.

Nếu gà con bị hở rốn thì có thể sát trùng bằng cồn iot 0,5 % hoặc thuốc xanh methylen 1%. Những loại thuốc này các sư kê có thể tìm mua ở các hiệu thuốc thú ý trên toàn quốc.

Giữ vệ sinh lồng úm, chuồng gà cho gà con

Việc giữ vệ sinh chuồng trại đặc biệt là lồng úm gà con là điều hết sức quan trọng. Mà các sư kê nhất định phải chú ý. Bởi đây là nguyên nhân chủ yếu khiến gà chọi con bị bệnh. Mà rất nhiều sư kê mắc phải.

Với lồng úm gà chọi con, các sư kê cần vệ sinh và khử trùng trước khi úm gà. Trong giai đoạn úm gà con. Các sư kê cũng phải vệ sinh thường xuyên. Tránh các mầm bệnh, vi khuẩn gây bệnh cho gà chọi con mới nở.

Đối với chuồng trại và khu vực hoạt động của gà chọi con 3 – 6 tháng tuổi cũng cần khử trùng định kì. Tránh các bệnh thường gặp ở gà chọi như bệnh mốc trắng ở gà chọi. Bệnh gà rù, bệnh marek ở gà chọi. Và các bệnh thông thường khác.

Nước uống của gà chọi con

Trong kỹ thuật nuôi gà con mới nở. Thì nước uống thường là vấn đề mà nhiều sư kê ít quan tâm nhất. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố mà các sư kê không nên xem thường.

Các sư kê nên thay nước uống và vệ sinh khay nước cho gà chọi hàng ngày. Để đảm bảo vệ sinh. Các sư kê có thể thêm vào nước uống của gà chọi con khoảng 5g đường glucozo hoặc 1g vitamin C. Để gà chọi có thêm sức đề kháng hơn trong giai đoạn này

sv388.top – Thế giới gà đá dành cho sư kê”

Trên đây là cách nuôi gà chọi mới nở, kỹ thuật nuôi gà con mới nở. Mà các sư kê có thể tham khảo và áp dụng vào cách nuôi gà con mới nở của mình. Để sở hữu được một chiến kê gà chọi sáng giá trong tương lai. Và thành công trong việc đúc chiến kê.

Mong rằng các lưu ý trong cách nuôi gà chọi mới nở, kỹ thuật nuôi gà con mới nở này. Có thể giúp ích được cho các sư kê. Trong cách nuoi gà rừng con mới nở, cách nuôi gà tre con mới nở.

Theo dõi các bài viết mới nhất từ sv388.top. Các trận đá gà trực tiếp được cập nhật hàng ngày.  Cùng hàng trăm sư kê, chủ kê và những người có cung đam mê với gà chọi. Thích xem đá gà, đá gà trực tuyến nhé.