SV388.top – Đá gà cựa sắt không khó – Khó ở cách chọn gà

Một con gà có tố chất đá cựa sắt đòi hỏi phẩm chất tốt nhưng cũng cần rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn chí mạng.

Vậy thì làm thế nào?

Điều quan trọng nhất có thể nói là cách nuôi gà đá có lực, khi kết hợp với đá gà cựa sắt thì độ sát thương sẽ cao hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà khả năng chiến thắng khi đá gà cựa sắt cũng tăng lên tương đối.

Khác với cách nuôi gà thông thường, cách nuôi gà chọi đòi hỏi sự chăm chút và cầu kì hơn. Không chỉ chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt mà nhất thiết phải có luyện tập để cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề khi xuất chiến.

Đầu tiên là vần hơi, chạy bộ, quần mái rồi tiếp đến là luyện tập thực chiến thật với những con gà có cùng chang lứa, đồng thời nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn.

Đá gà nòi cựa sắt đòi hỏi sự đầu tư lớn từ phí của chủ nuôi, không chỉ dừng lạ ở đó mà còn các điều kiện vật chất mà còn ở thời gian và công sức nhẫn nại rèn luyện.

Thời gian mài dũa ít nhất phải kéo dài hai năm khi gà chiến đã quen mùi chiến đấu mới nên đem đi thi thố. Dục tốc bất đạt, những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt dễ gặp thất bại.