Đá Gà Cựa Sắt – Lựa Chọn Chiến Kê

Đá gà cựa sắt là sở thích của rất nhiều người trên toàn thế giới, để những chiến kê của mình có khả năng bất bại bên cạnh việc chăm sóc và rèn luyện giống.

Do đó, những giống gà nội vẫn được ưu tiên trong các trận đá gà cựa sắt hơn. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm gà đá cựa sắt để trăm trận trăm thắng. sv388.top

1. Lựa chọn giống tốt để đá gà cựa sắt

Việc lựa giống là bước cơ bản để định hướng rõ tố chất của gà. Có những giống chiến kê tự thân đã được sở hữu những đặc điểm vượt trội đem lại ưu thế lớn khi giao tranh. Vì vậy, khi muốn tham gia đá gà cựa sắt bạn phải biết lựa giống trước tiên.

Tại Việt Nam giống gà đá cựa sắt Cao Lãnh được nhiều người tán dương nhất. Bởi đây vốn là giống lai giữa mái Miên và trống Việt. Kinh nghiệm gà đá cựa sắt này vừa có ưu điểm đá hay vừa chịu đòn giỏi chúng thường quăng ra các đòn đánh hay và độc hiểm.

Sau khi xét xuất xứ, cần thiết phải chọn gà có các đời trước đều đá hay, chọi giỏi vì thế hệ của chúng cũng đã giỏi rồi. Hoặc anh em cùng lứa có thành tích ra sao.

2. Ngoại hình gà cựa sắt

Nói tóm lại các sư kê nhìn gà phải có thần thái nhanh nhẹn, hoạt bát, đôi mắt toát lên sự gan lì. Khi đi vào chi tiết thì nên để ý phần lông trên đầu gà, Hãy chọn gà trên đầu có nhiều lông bởi vì chúng là những con né đòn giỏi.

Phần sọ gà to cũng được xem là gà khôn, thông minh dễ học các thế chiến nhất. Mắt gà nên có hốc mắt cao để bảo vệ. Phần mỏ khỏe và dài, bởi gà đá cựa sắt có mỏ ngắn thường ra đòn rất chậm.

Lỗ tai gà càng nhỏ càng tốt, có lông phủ kín để khi cận chiến tránh bị ù tai.Bí quyết và kinh nghiệm gà đá cựa sắt trên đây sẽ giúp cho các sư kê chọn cho mình con gà cựa sắt tốt