Gà chọi chân vảy rồng là giống gà chọi được săn đón hiện nay. Tuy có bề ngoài xù xì tuy nhiên lối đá của gà chọi chân vảy rồng khá linh hoạt. Có lớp vảy chắc chắn và cứng cáp nên gà chọi vảy rồng được nhiều sư kê yêu thích. Thị trường gà chọi chân vảy rồng nhờ đó mà cũng phát triển. Cùng  sv388.top khám phá đặc điểm của giống gà chọi  vảy rồng này.

Gà chọi chân vảy rồng

Gà chọi chân vảy rồng là một giống gà chọi độc đáo. Lớp vảy trên chân to, dày và cứng. Xòe ra hoặc xếp tầng giống như vảy rồng. Nên được gọi là gà chọi chân vảy rồng.

Giống gà chọi chân vảy rồng có xuất xứ từ vùng Bến Tre và Đồng Tháp. Theo các sư kê có kinh nghiệm về nuôi gà chọi  vảy rồng thì nếu con gà nào có lớp vảy dày thì càng đá hay. Gà cáng quý và khi bán cũng được bán với giá cao hơn.

Với nhiều sư kê thì giống gà này không được đẹp mắt. Vì lớp vảy thường xòe ra, khô cứng. Nhưng bù lại các đòn đá của giống gà chọi này lại có nhiều uy lực.

Đặc điểm của gà chọi chân vảy rồng

Gà chọi chân vảy rồng có những đặc điểm tương tự như các giống gà chọi khác. Tuy nhiên xem vảy chân thì lại có những điểm độc đáo khác biệt riêng.

  • Gà chọi có kích thước trung bình.
  • Thân hình săn chắc và xem tướng oai phong.
  • Vảy gà ở chân xếp chồng lên với nhau như vảy rồng. Với nhiều con thì lớp vảy này phát triển dài và xòe ra.
  • Lớp lông gà ở phần ức cũng có hình dạng xếp tầng như vảy rồng.
  • Gà chọi chân vảy rồng cũng có hai loại là gà cựa và gà đòn.
  • Kỹ thuật nuôi gà chọi chân vảy rồng tương tự như khi nuôi các giống gà chọi khác. Tuy nhiên sư kê cần nhiều thời gian và công sức hơn để quan tâm đến vảy gà.
  • Gà trưởng thành khi đạt từ 8 – 10 tháng.

Khả năng đá gà của gà chọi chân vảy rồng

gà chọi chân vảy rồng thường được nuôi để đem đi cá độ đá gà, chọi gà. Tuy nhiên nhiều sư kê cũng mua giống gà chọi này về để làm cảnh. Vì đặc điểm lớp vảy như vảy rồng của gà.

Khác với vẻ ngoài có phần khô cứng, chân gà xù xì. Kỹ thuật đá gà và lối đá của gà chọi vảy rồng khá linh hoạt. Đòn đá của gà có lực mạnh, gây những vết thương nghiêm trọng cho đối thủ. Nên được nhiều sư kê tin tưởng đem đi cá cược đá gà.

Do có lớp vảy cứng nên gà này nếu biết huấn luyện thì rất lỳ đòn. Né đòn cũng linh hoạt, lớp vảy cứng giúp bảo vệ chân gà tốt trong quá trình đá gà. Đây cũng là điểm mà các sư kê thích ở giống gà này.

Thị trường gà chọi chân vảy rồng

Thị trường gà chọi vảy rồng hiện nay khá đa dạng và phát triển. Đây là giống gà chọi đang được nhiều sư kê săn đón mặc dù có giá khá cao. So với giá của thị trường gà chọi hiện nay. Nhiều trại gà chọi vảy rồng được mở ra, giúp nhiều người làm giàu từ việc nuôi giống gà chọi này.

Do được săn đón nên giống gà này có giá bán khá cao. Đối với gà con thì dao động trong khoảng 300.000 – 500.000đ. Còn với gà chọi trưởng thành thì giá có thể lên đến hơn chục triệu. Do đó tuy rất thích nhưng nhiều sư kê vẫn không có điều kiện để nuôi gà chọi chân vảy rồng. Và xem các trận đá gà giữa chọi vảy rồng.

Một phương pháp mới để các sư kê có thể xem được những trận đá gà đỉnh cao. Là xem đá gà online. Theo dõi thegioiga.net để không bỏ lỡ những trận đá gà chọn lọc hay nhất, được cập nhật thường xuyên.