Gà chọi thần kê mô tả về một chiến kê hùng mạnh, có khả năng đọc đoán lối đá của đối thủ, thần kê luôn có một đặc điểm kỳ bí bên trong và khác thường so với các chiến kê khác.

Chú gà chọi thần kê không lưỡi

Gà chọi thần kê tôi sắp nhắc tới đó là giống gà đoản thiệc lưỡi gà rất ngắn, khi nhìn sẽ không thấy được lưỡi, bởi lưỡi đã tụt vào bên trong, khi gáy gà đoản thiệt chỉ phát ra đúng một âm thanh không giống tiếng gà gáy mà giống tiếng kêu hơn. Nhiều nơi người ta gọi gà đoản nhiệt là gà cá sấu, bởi vì tiếng kêu của dòng gà chọi thần kê này nghe rất giống thứ âm thành mà cá sấu phát ra.

Trong sách gà đã viết rằng: “gà đoản thiệt có mùi hôi bốc từ miệng mà ra, chính vì mùi hôi này và cái lưỡi không thể ngắn hơn của gà đoản thiệt đã tạo nên một thần kê, thoạt nhìn có vẻ như chiến kê bình thường không có gì đặc sắc, nhưng khi biết được chân tướng sự việc mới bàng hoàng rằng đó thật sự là một thần kê tài năng xuất chúng”. Khi đá gà đoản thiệt không hề dễ dàng bị đá trúng, bởi những cú đá của đối thủ gà đoản thiệt gần như đã đọc được và có khả năng né đòn rất tốt.

Ai đã sở hữu gà chọi thần kê

Chủ nhân của gà chọi thần kê là anh Nguyễn Mạnh Tiến ở Trà Vinh kể rằng: Mỗi lần cho gà đi đá chỉ đá được vài hồ là đối phương đã bị hạ gục, sau đó các sư kê khác không dám cho gà đá với thần kê của anh bởi một phần sợ sẽ bị thua.

Anh Tiến chia sẻ tâm sự về chú gà chọi thần kê của mình khi gáy rất khác lạ, một chú gà chọi bình thường gáy đến 8 âm, nhưng gà của anh chỉ gáy lúc 1 lúc 2 âm sau đó ngân âm cuối dài ra đến hết hơi thì ngừng. Một điểm mà có thể mọi người không biết khi thần kê đoản nhiệt lầm trận da gà thường tái không đỏ như những chú gà chọi khác, điểm này khiến đối thủ khinh thường tưởng chiến kê này non chưa được chăm sóc kỹ càng, nhưng khi đã đá mới thấy được những đòn hiểm của gà đoản thiệc thật khó tin.

Một vị sư kê trẻ tuổi đã hỏi mua chú gà chọi thần kê của anh với giá 50 triệu đồng, lúc đầu anh cũng ậm ừ không bán vì nghĩ bao giờ mình mới có cơ duyên sở hữu một thần kê như thế này, nhưng do sư kê kia đã quá nhiệt tình và tâm huyết với thần kê đoản thiệt của anh, nên anh đã bán cho một vị sư kê ở Tp Hồ Chí Minh.