Gà tre Tân Châu một giống gà cảnh cực đẹp của Việt Nam. Giống gà tre này được giới đam mê gà cảnh rất ưa chuộng và rất thịnh hành. Với những màu sắc bắt mắt cùng bộ lông dài óng mượt. làm cho ai cũng mong muốn có một chú gà tre tân châu.

Đây là giống gà được nhiều người nuôi làm cảnh. Với những người yêu thích cái đẹp của giống gà này. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể sở hữu một con gà tre tân châu giống đẹp.

Nguồn gốc của giống gà tre tân châu có người nói rằng giống gà tân châu này thuộc một dạng gà rừng. Sau đó được người dân nuôi và thuần hóa cho đến ngày nay. Một giả thuyết nữa, mà mọi người đã kể rằng giống gà tân châu do người Nhật. Hoặc do người Hoa cho lai giống mới tạo ra.

Những giả thuyết trên chỉ là giả thuyết. Còn sự thật mà giống gà tân châu được có nguồn gốc chính xác như nào. Đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Riêng cá nhân tôi tin rằng, do người Nhật cho lai giống và tạo ra. Bởi các giống gà tre ở Nhật có hình dáng khá giống so với gà tân châu.

Đặc điểm của gà tre tân châu

Gà tre tân châu có trọng lượng với gà trống từ 800g – 900g, gà mái từ 700g – 800g.  Giống gà tân châu đem lại những giá trị về kinh tế to lớn cho người nuôi. Vốn là một giống gà đẹp mang bên mình một bộ lông óng ả, đẹp đến ngỡ ngàng. Vẻ đẹp của gà tân châu là một lợi thế không nhỏ về giá trị của chúng. Ai đã nhìn qua gà tre tân châu ngoài đời chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được vẻ đẹp của các chủ gà tân châu.

Màu lông của gà tân châu rất đa dạng về màu sắc. Có rất nhiều màu như màu trắng, vàng, xanh, nâu, chuối, chuối lửa, khét…. và rất nhiều những màu khác, mỗi màu lông sẽ có những nét đẹp riêng.

Gà tân châu có điểm hay đúng 3h sáng mới cất tiếng gáy. Tiếng gáy rất nhẹ nhàng không đanh như các tiếng của các giống gà chọi. Tính cách của gà tân châu tương đối trầm. Không phá phách như các giống gà khác. Chúng là giống gà cảnh nên rất coi trọng bộ lông. Mọi người khi nuôi gà tân châu có thể thấy chúng chải chuối gọn gàng cho bộ lông của mình một cách tỉ mỉ.

Gà tre tân châu có giá trị như thế nào

Giá trị kinh tế mà gà tân châu đem lại cho các sư kê quả thật không hề nhỏ một chút nào. Một chú gà tre tân châu dao động từ 1 triệu cho đến vài chục triệu. Giá trị những con gà tân châu được tính bằng giống thuần chủng hay không. Điều quan trọng nữa là màu lông và chiếc đuôi của chúng có đẹp hay không. Màu lông và đuôi càng đẹp sẽ khiến giá trị của chú gà tân châu đó càng tăng lên. Vì vậy, khi nuôi gà tân châu các bạn cần chăm bẵm kĩ càng. Và cắt tỉa cho bộ lông của chúng thật đẹp mới đem lại giá trị kinh tế to lớn khi xuất chuồng.