Kinh nghiệm xương máu chơi đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là một trong những trò chơi dân gian có từ lâu đời. Để thêm phần hấp dẫn và thỏa mãn với chiến thắng các sư kê đã đeo cựa sắt cho gà đá cựa sắt, với những kinh nghiệm đá gà cựa sắt nhiều sư kê đã trở thành chuyên gia trong cách chơi này. Dưới đây sẽ là 1 số điều cơ bản được chia sẻ từ kinh nghiệm đá gà cựa sắt của các sư kê.

Các loại cựa sắt và công dụng:

Cựa tròn : Cựa tròn dùng sắt tròn, được mài giũa rất nhọn, có thể đâm xuyên bất cứ đâu trên thân thể đối thủ trong các trận đá gà trực tuyến. 

Cựa dao : nó giống như con dao nhỏ, thường được tạo ra bởi các thợ rèn chuyên nghiệp, “lấy nước” và ‘bén gọt”, có tác dụng “chém”, “xẻ” thịt; nếu “ăn đòn” thì chắc chắn toác thịt; trúng nách, cánh có thể gãy hoặc lìa cánh. Hiện tại, cựa “dao” ít được các tay chơi ưa thích bởi tính sát thướng quá cao của nó.

Đối với cựa tròn thì cũng không kém gì. Chỉ cần một cú đâm là có thể gây rách da, sứt cánh, thậm chí nếu trúng “tử huyệt” là kết thúc ngay trận đấu, đối thủ chết ngay trên sân. Khi nói đến gà đá cựa sắt phổ biết hiện nay là người ta nghĩ ngay đến đá cựa hay còn gọi là đá “bắt sát”. Bởi vì sự phổ biến của đá cựa nên việc tuyển chọn gà trong những trận đá gà trực tuyến là cần thiết, chăm sóc và huấn luyện gà cũng có rất nhiều thay đổi không còn đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ như trước. Việc chọn gà, nuôi gà không còn khắt khe, kỹ lưỡng như trước mà nhiều nơi đã nuôi đại trà, hàng loạt như nuôi gà công nghiệp. Bởi việc “đá một phát chết liền” thì đòi hỏi phải có nhiều gà cung cấp cho các tay chơi. Tuy nhiên, nếu là “con nhà nòi” hoặc là “kê tướng”, “thần kê”, “linh kê” vẫn tốt nhất nhưng rất tốn kém nếu như chơi đá kiểu này.. Việc huấn luyện gà đá cựa sắt các tay chơi chú trọng nhiều hơn đến sự lanh lẹ, ma mãnh, hạ gục đối thủ nhanh hơn là sự “lì đòn” hay “trường sức”. Không như đá “đòn” – ăn hay thua phụ thuộc rất nhiều vào sự hay và dở, sự tinh quái của gà qua quá trình tập luyện để chuẩn bị cho trận chiến đá gà trực tuyến. Trong khi đá cựa thì “điểm yếu” của đối thủ nằm ở “bộ đồ lòng” (phổi, tim, gan, mật) của con gà. Bởi khi gà bị đâm trúng một trong những bộ phận đó đồng nghĩa với chết hoặc mất sức chống cự. Trên đây là một số kinh nghiệm chơi đá gà cựa sắt của những người đi trước hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tham gia ngay tại đây