Kỹ thuật đá gà là điều mà các sư kê nhất định phải am hiểu. Kể cả những sư kê đá gà ở các sới gà, trường gà. Hay những sư kê chơi đá gà trực tuyến và cá độ đá gà trực tuyến. sv388 sẽ chia sẻ đến các sư kê cách thả gà đúng cách. Để gà chọi chiến kê của mình có được nhiều lợi thế khi đá gà.

Kỹ thuật đá gà – Thả gà

Trong các cuộc đá gà thì người thả gà được gọi là gà nài. Các sư kê cần phải chú ý một số yếu tố khi thả gà. Và phải có kỹ thuật đá gà, thả gà đúng cách. Vì việc này sẽ giúp cho gà chọi chiến kê của chúng ta có được nhiều lợi thế hơn.

Đối với đá gà, đặc biệt là đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Thì mỗi giây mỗi phút đều quan trọng. Thả gà là giai đoạn hai chiến kê vào trận, đây cũng là lúc gà sung nhất. Nên nếu sư kê hay nài gà thả gà không đúng cách. Làm gà chếnh choáng, đứng không vững. Hay gà bị hoảng trước đối thủ. Thì sẽ tạo cơ hội cho đối thủ ra đòn tấn công bất ngờ không thể né được.

Với đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao thì có thể đây cũng là lúc thua của gà chọi.

Một số yêu cầu của kỹ thuật đá gà về cách thả gà của gà nài.

Để gà chọi của mình có được nhiều lợi thế hơn. Và làm giảm những điểm bất lợi có thể có do các yếu tố khách quan hay chủ quan. Thì gà nài và các sư kê cần chú ý một số yêu cầu của kỹ thuật đá gà về cách thả gà sau.

  • Ôm gà đúng cách, đảm bảo cánh gà nằm ở đúng vị trí.
  • Tránh đụng vào cựa gà, làm xô lệch cựa, cựa không nằm đúng vị trí.
  • Đảm bảo để gà có thể nhìn thấy đối thủ.
  • Tránh để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gà. Làm giảm khả năng nhìn của gà chọi.
  • Tránh dùng lực đẩy gà làm gà tiếp đất không vững.

Một số chú ý trong kỹ thuật đá gà các sư kê nên lưu ý.

Gà nài hay sư kê cần quan tâm đến những yếu tố của trường gà. Và các yếu tố môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến khả năng quan sát của gà chọi.

Địa hình sới gà, trường gà.

Ở một số sới gà và trường gà, thì việc đá gà được diễn ra ở ngoài trời. Các sư kê cần chú ý đến địa hình và độ bằng phẳng của sới gà. Nếu địa hình sới gà không được bằng phẳng thì sư kê nên chọn chỗ thả gà nằm ở cao hơn và bằng phẳng hơn. Để gà có thể ra đòn đá được thuận lợi hơn. Ở vị trí cao hơn cũng sẽ giúp gà chọi của mình quan sát được đối thủ tốt hơn.

Ánh sáng

Kể cả nếu thi đá gà trong nhà hay ngoài trời thì sư kê cũng nên chú ý về ánh sáng. Tránh để ánh sáng chiếu thẳng vào mắt gà. Việc này sẽ làm giảm khả năng quan sát của gà chọi.

Trong lúc gà không thể quan sát tốt, không nhìn thấy. Thì gà chọi đối thủ đã có thể tung ra những đòn đá chí mạng. Vì thế các sư kê cần chú ý hơn trong việc này.

Nên chọn hướng thả gà mà có thể quay lưng với mặt trời. Tuy nhiên sư kê cũng nên chú ý đến những vùng tối ở trường gà nếu có.

Ở một số trường gà thì các sư kê có thể chọn được bên thả gà. Nếu sư kê đến sới gà sớm. Tuy nhiên việc này chỉ xuất hiện ở những sới gà nhỏ lẻ.

Ôm gà chọi và cho nhử gà trước khi đá gà.

Nhiều sư kê có sở thích ôm gà của mình đi xung quanh sới gà. Để có thể khoe gà chọi của mình đến những người khác, người bạn ở sới gà. Tuy nhiên việc này có thể khiến cho gà chọi khó chịu.

Sư kê cần chú ý ôm gà đúng cách. Tránh làm gà khó chịu và dãy dụa. Việc này có thể khiến gà mất sức. Ảnh hưởng đến việc đá gà, và thể lực trong lúc đá gà.

Trước khi vào cuộc đá gà, sư kê sẽ có thời gian ôm và cho nhử gà. Để hai con gà chọi nhìn thấy, mổ và đánh giá được đối phương. Cũng như giúp cho gà chọi sung hơn.

Tránh để gà chọi đối thủ mổ gà của mình quá nhiều. Và cũng không nên chỉ để mỗi gà của mình mổ gà đối thủ.

Đặc biệt nên chú ý một số mách khóe đá gà. Không nên để nài gà đối thủ có cơ hội cho gà đối thủ đá gà nhà. Một số trường gà không uy tín thì gà nài sẽ cố để gà chọi của mình đá gà đối thủ trong lúc gà mổ. Nên sư kê cần chú ý mánh khóe đá gà ảnh hưởng đến gà chọi của mình.

Kỹ thuật đá gà – thả gà đúng cách.

Khi nghe được hiệu lệnh của nhà cái là chuẩn bị thả gà. Các nài gà, sư kê cần thả gà xuống đất. Tay nắm lấy phần gốc đuôi gà. Một tay cần úp lên phần cánh vai và eo gà. Để giúp gà mình đứng vững, không xông vào đối thủ khi chưa có hiệu lệnh. Và đặc biệt là để giúp cho gà chọi của mình được đứng vững, thăng bằng hơn.

Sư kê cũng phải quan sát gà nài của đối thủ. Nếu gà nài của đối thủ thả gà sớm hơn quy định, khi trọng tài chưa ra hiệu lệnh. Thì gà nài cần ôm gà của mình lên.

Khi trọng tài ra hiệu lệnh thả gà. Thì gà nài không được do dự mà phải thả gà ra. Tránh việc phạm quy.

Đá gà trực tuyến tại các sới gà uy tín.

Ở những sới gà nhỏ lẻ, không uy tín. Thì gà nài sẽ làm cả việc thả gà, tách gà khi gà chọi bị dính cựa. Đây là lúc những mánh khóe đá gà được áp dụng. Nếu sư kê không có kinh nghiệm và kiến thức. Thì rất dễ bị những mánh khóe này qua mắt. Làm ảnh hưởng đến gà chọi của mình. Đến kết quả trận đấu, đặc biệt là những trận cá độ đá gà.

Tuy nhiên với việc chơi đá gà trực tuyến, cá độ đá gà trực tuyến. Thì các sư kê có thể yên tâm với việc trận đá gà sẽ không bị ảnh hưởng bởi các mánh khóe này. Vì ở những trường gà uy tín quốc tế thì có trọng tài riêng làm việc sửa gà, tách gà khi gà bị dính cựa.

Các nài gà, sư kê chỉ làm việc thả gà. Còn lại thì sẽ không đụng đến gà trong suốt quá trình đá gà. Để tránh việc gian lận. Vì thế các trận cá độ đá gà cũng sẽ được công bằng và minh bạch hơn.