(sv388.top – Nhà cái UY TÍN hàng đầu Việt Nam).  Thú vui đá gà tre trong mỗi dịp lễ hội đã ăn sâu vào trong tâm trí của người Việt Nam của cả 3 miền. Nhưng để trận đấu diễn ra được sôi động và thực sự là hùng tráng, cuốn hút được người xem thì các sư kê phải có những cách nuôi gà tre đá cựa sắt cũng vô cùng đặc biệt. Quá trình nuôi gà đá luôn khác hẳn với gà bình thường cả về khẩu phần ăn và cách chăm sóc. Nếu bạn đang quan tâm về gà đá thì nội dung được chia sẻ dưới đây bạn không thể nào bỏ qua.

Cách huấn luyện  gà tre đá cựa sắt để có 1 thể lực bền bỉ
(sv388.top – Đá gà – Cược Bóng – Tin tức cá độ).  Huấn luyện là một giai đoạn quan trọng và cũng là quá trình hết sức khó khăn quyết định đến sự phản xạ, khả năng chiến đấu, cách thức ra đòn hay cách phòng thủ trong các trận đấu đang, sẽ diễn ra. Quá trình huấn luyện sẽ được chia thành hai giai đoạn chính.

Huấn luyện sức bền

(sv388.top – Đá gà – Cược Bóng – Tin tức cá độ).  Để thực hiện công việc huấn luyện sức bền cho chiến kê thì trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt phải thực hiện đúng được công tác xổ gà. Trong giai đoạn này gà chiến cần được xổ 2-3 ngày 1 lần trong khoảng thời gian 3 tuần. Xổ gà cần kết hợp với nghệ, việc làm này sẽ giúp cho da của gà tre trở nên dày và săn chắc hơn rất nhiều. Điều này sẽ rất có lợi cho quá trình chiến đấu bởi sẽ giảm thiểu được các chấn thương, trầy xước do chân và mỏ của đối phương làm tổn thương.

Huấn luyện thể lực

(sv388.top – Đá gà – Cược Bóng – Tin tức cá độ).  Thể lực là một vấn đề không thể thiếu trong gà chọi để thể hiện rõ trong từng cú đá của một chiến kê dũng mãnh. Thể lực càng mạnh, hạ gục đối thủ càng nhanh. Do vậy cách nuôi gà tre đá cựa sắt theo đúng nguyên tắc cũng giúp cho gà tăng thể lực. Việc rèn luyện sẽ được thực hiện bằng cách cho gà chạy bội. Cho 1 con ở ngoài, 1 con ở trong bội giao đấu với nhau nhưng đảm bảo không được cho động mỏ để tránh trấn thương. Lưu ý, việc làm này chỉ thực hiện trong khoảng từ 7-8h sáng

Phục hồi vết thương sau trận đấu
Vết thương là điều khó tránh khỏi sau khi một trận đấu quyết liệt diễn ra. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này thì những chiến binh gà tra phải được chăm sóc thật kỹ và được nghỉ ngơi để có được một khoảng thời gian phục hồi sức lực. Do vậy hàng ngày nên sử dụng khăn ấm và thoa nghệ lên các vết thương. Nếu có trường hợp xảy ra sưng phù thì cần sử dụng thuốc để hỗ trợ.

Với những kinh nghiệm của các tay chơi gà tre  đi trước đã chia sẻ cách nuôi gà như ở trên.

(sv388.top – Đá gà – Cược Bóng – Tin tức cá độ).  

Chúc bạn thành công trong quá trình nuôi gà tre đá cựa sắt!