Nếu đang chơi đá gà cựa sắt thì bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm quý báu này

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt cực hay các sư kê đều mong muốn có một chú gà nòi có lối đá xuất thần. Một con gà cựa sắt có phẩm chất tốt nhưng cần được các sư kê rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn. Trong đó quan trọng nhất là kinh nghiệm đá gà cựa sắt, khi kết hợp với cựa sắt thì độ sát thương sẽ cao hơn rất nhiều làm cho đối thủ tổn thương nặng nề. Nhờ vậy mà khả năng chiến thắng khi đá gà cựa sắt cũng tăng lên tương đối. Cùng tham khảo kinh nghiệm chơi đá gà cựa sắt

Kinh nghiệm chơi đá gà cựa sắt

Nuôi gà cựa sắt luôn cần sự tỉ mỉ và công phu. Không chỉ chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt mà còn phải có luyện tập để cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề khi chiến kê. Đầu tiên là vần hơi ,chạy bộ ,quần mái rồi tiếp đến là luyện tập thực chiến với những con gà ngang lứa, và nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn.
Kinh nghiệm đá gà cựa sắt

Thời gian mài dũa ít nhất phải kéo dài hai năm khi gà chiến đã quen mùi chiến đấu mới nên đem đi thi thố. Những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt dễ gặp thất bại.

Để tìm được một chiến kê tốt bạn cũng nên xem xét đến thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải theo thứ tự lần lượt như trên.

Chân gà của chiến kê được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy dòng giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế thịt mỏng giúp để giúp gà linh hoạt.

Cựa gà có độ cứng nhất định để có thể mài sắc. Gà đá cựa sắt tại nước ta chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà mỹ đá cựa sắt, nên cần phải chú trọng chọn gà có cựa tốt để lựa chọn ra những chú gà tốt nhất.

Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi,khỏe khoắn khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắn. Gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn, dài mình để dễ tấn công đối thủ.

Phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng.Kinh nghiệm đá gà cựa sắt như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu. Các chủ nuôi có thể tùy ý chọn theo sở thích của mình.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã có những kiến thức hữu ích cho mình khi chọn chọn và chơi đá gà cựa sắt.