Gà chọi là cái tên chung của mọi giống gà chọi tại Việt Nam, mỗi giống gà khác nhau đều sẽ có những chiến kê có khả năng riêng biệt, những giống gà chọi đá tốt mà các bạn sắp được biết đến và được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong mỗi trận khi mang gà đi đá của các sư kê.

Chi tiết về các giống gà chọi, được ưa chuộng và thịnh hành nhất tại Việt Nam mà các sư kê thường xuyên sưu tầm và nuôi chúng như một vật báu của mình, chắc chắn những kinh nghiệm chia sẻ về các giống gà sau đây sẽ làm bạn hứng thú và có thêm được kinh nghiệm, kỹ thuật chọn gà hay cho riêng mình.

1. Gà chọi nòi

Giống gà chọi nòi thường được nhắc đến như những chiến kê mang trong mình một nguồn sức mạnh vô tận, gà nòi với bản năng đá đòn, rất phù hợp với những trận đấu đá đòn không gắn cựa, để có thể nhận biết được đâu là giống gà nòi tốt, đâu là giống gà nòi dở, mọi người cần phải vận dụng triệt để những kiến thức mà tôi đã tổng hợp tại bài viết “Khám Phá Giống Gà Nòi Và Cách Thức Chọn Gà Nòi Đá Đỉnh” để chọn được một chiến kê gà nòi đẳng cấp chỉ mình bạn mới có thể sở hữu chúng.

2. Gà chọi mỹ

Giống gà chọi mỹ một giống gà được rất nhiều người ưa chuộng ở thời điểm hiện tại, bởi giống gà mỹ có một sự máu lửa, một tinh thần quả cảm trước mọi đối thủ khi chiến đấu, giống gà mỹ thường được các sư kê cho đi đá các xới gà, các đấu trường cựa sắt, cựa dao trong nước và quốc tế. Để hiểu hơn về giống gà mỹ, các bạn hãy đọc bài “Giống Gà Mỹ Với Những Đặc Tính Riêng Biệt Mà Ai Ai Cũng Thích” để biết thêm về giống gà mỹ đầy uy lực

3. Gà chọi peru

Giống gà peru được mệnh danh là quốc sản của đất nước peru, gà peru với bản chất gan lỳ, nhanh nhẹn, gà peru là sự kết hợp hoàn hảo giữa các giống gà Châu Âu với nhau tạo nên một giống gà đẳng cấp, mà ai ai cũng ao ước có một chiến kê peru để khoe với những anh, em chơi gà chọi cùng. Dòng gà peru thường đi đá tại các giải đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt để những chiến kê peru có thể phát huy uy lực của mình trong mỗi trận đấu

Chắc các bạn cũng muốn biết thêm về giống gà mang trong mình một lối đá tinh khôn này phải không, vậy hãy theo dõi bài viết “Gà Peru Xuất Phát Từ Đâu ? Cẩm Nang Nuôi Gà Peru” trong bài viết này sẽ chứa đựng toàn bộ những kiến thức để nuôi một chiến kê peru đá đỉnh.

4. Gà chọi Asil

Gà chọi Asil một giống gà bắt nguồn từ Ấn Độ, giống gà Asil với thể hình cường tráng, rất phù hợp với lối đá đòn, những đường đá của dòng gà Asil như một chiếc búa nã thẳng vào đối thủ, khiến đối thủ choáng váng, với khả năng thiên bẩm nhanh nhẹn, né tốt, ra đòn uy lực chắc chắn những ai chơi gà đòn nếu không sở hữu một chiến kê Asil là một sự thiếu sót quá lớn.

Để có thể nhận dạng được chiến kê Asil dũng mãnh, các bạn cần phải xem bài viết “Đặc Điểm Ngoại Hình Của Giống Gà Asil Đầy Sức Mạnh” để biết được chi tiết các dấu hiệu nhận diện và tính cách dòng gà Asil như thế nào.