Tiếng gà gáy được xem như một dấu hiệu để nhận biết chiến kê đá đòn có tốt hay không, tiếng gà gáy còn giúp nhận ra được thần kê mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng với sv388.top khám phá bí ẩn về tiếng gáy của gà.

Tiếng gáy gà chọi hay được chia làm 2 phần: phần 1 số tiếng gà gáy, phần 2 số âm thanh gà phát ra:

1. Số tiếng gà gáy
– Gà gáy 3 tiếng Ò – ó – o dòng gà này đá kém, bở hơi nhanh. Đá dễ bị thua bởi thể lực kém và không có lối đá rõ ràng.

– Gà gáy 4 tiếng Ò – ó – o – o loại gà có tiếng gáy này rất bình thường không có gì đặc biệt.

– Gà gáy 5 tiếng Ò – ó – o – o – o là dòng gà tài có lối đá thông minh, thể lực bền bỉ.

– Gà gáy 7 tiếng Ò – ó – o – o – o – o – o chắc chắn là một thần kê hoặc linh kê, dòng gà có 7 tiếng gà gáy rất hiếm gặp, dòng gà này có biệt tài đá đòn tốt và độ né chính xác cực cao.

2. Số âm thanh gà gáy
Âm thanh của tiếng gà gáy có lúc trầm, lúc bổng. Muốn nhận biết độ trầm bổng đoán gà hay các bạn cần đọc kỹ những dòng lưu bút chia sẻ của tôi dưới đây.

– Gà gáy 4 âm ò – ó – o – ò (thấp, cao, vừa, thấp). Dòng gà có âm phát ra như này là gà dở đá không hay.

– Gà gáy 4 âm ò – ó – o – o (thấp, cao, vừa, vừa). Dòng gà có âm phát ra như này rất khó nhận định được. Dòng gà có âm gáy đã nêu có con hay, có con dở.

– Gà gáy 8 âm ò – ó – o o oò (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp). Dòng gà có chiều hướng âm cuối đi xuống không nên dùng.

Về âm minh của gà.
– Gà có âm minh trường là gà có âm gáy cuối kéo đến hết hơi. Dòng gà này lỳ đòn nhưng tài không có.

– Gà có âm minh trung là gà có âm gáy đến cuối không dài. Nhưng cũng không ngắn, dòng gà tài đá đòn tốt.

– Gà có âm minh đoản là gà có âm gáy đến cuối ngắn ngủn, âm phát ra gắt. Dòng gà này có độ lỳ đòn và độ tài ba nhất định.

– Gà có âm minh thủ đoản là gà có có âm gáy như tựa giống tiếng gà tre. Khi gáy đều tiếng không có âm thấp âm cao, dòng gà độc với lối đá thông minh và đòn đá hiểm hóc.

– Gà có âm minh hùng đoản là gà có âm gáy cuối ngắn, nhưng âm phát to. Dòng gà này có biệt tài đá đòn tốt, lỳ đòn, thể lực tốt.

– Gà có âm minh thư trường có âm cuối kéo dài nghe như tiếng gà tre. Dòng gà có tiếng gáy này được đánh giá là gà kém và không có tài.

– Gà có âm minh hùng trường có âm gáy cuối kéo dài. Âm gáy to, dòng gà này có lối đá rõ ràng. Nhưng xét theo độ hay thì không hay.